Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 10/7/2018 15:10

Nga phát triển máy bay gây nhiễu vệ tinh mới

Nga phát triển máy bay gây nhiễu vệ tinh mới

GD&TĐ - Nga đang chế tạo loại máy bay gây nhiễu vệ tinh quân sự. – Thông tin từ nguồn tin tại tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga.

“Cỗ máy này về nguyên tắc sẽ nhận được thiết bị mới có khả năng áp chế sóng vô tuyến của bất kỳ mục tiêu nào: trên mặt đất, trên không, trên biển, vô hiệu hóa vệ tinh dẫn đường và liên lạc với mặt đất của quân địch.” – Nguồn tin cho biết thêm.

Hiện nay các bản vẽ trên giấy đã hoàn thành và sẽ nhanh chóng tiến hành thử nghiệm hoạt động của kết cấu. Theo đó, máy bay mới này sẽ thay thế cho máy bay IL-22PP “Porubshik” trong lực lượng Không quân Nga.

Máy bay mới hiện nay có tên “Porubshik-2”, nhưng khi đưa vào biên chế cho lực lượng Không quân sẽ được lấy theo tên khác. Phương án phát triển mới cho máy bay này có khả năng dựa trên cơ sở Tu-214 hoặc IL-76.

“Porubshik” được xem là một trong những máy bay tác chiến điện tử hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới. Chúng có thể độc lập phát hiện sóng vô tuyến của hệ thống phòng không của lực lượng đối phương, áp chế chúng bằng sóng nhiễu công suất lớn hoặc tìm kiếm các tín hiệu ra đa của chúng.

Nhưng IL-22PP sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống ra đa quân sự của lực lượng bên mình. 

 

Nguyễn Diệp
Theo Ria.ru ​