Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/5/2017 14:07

Nga phát triển chương trình vũ khí mới giúp tăng khả năng chiến đấu

Tổng thống Vladimir Putin hôm 17/5 tuyên bố chương trình vũ khí mới của Nga cho giai đoạn 2018-2025 sẽ giúp tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang nước này.

TASS đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 17/5 tuyên bố chương trình vũ khí mới của Nga cho giai đoạn 2018-2025 sẽ giúp tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang nước này.

Tổng thống Putin giải thích: "Chương trình này sẽ trở thành công cụ quan trọng nhất cho việc thi hành các chính sách về quân sự và kĩ thuật của Nga trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng tới năm 2025 và cho tầm nhìn xa hơn. Chương trình mới được trông đợi sẽ tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng quân sự."

"Điều này sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga cũng như bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra bởi học thuyết quân sự, chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác."

Theo ông Putin, các biện pháp được lên kế hoạch này sẽ giúp trang bị cho Lục quân và Hải quân Nga các hệ thống vũ khí cùng thiết bị quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm