Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 5/7/2018 09:41

Nga phát triển bệ phóng máy bay trên mẫu hạm hàng không

Một mẫu hạm hàng không Admiral Kuznetsov của NgaMột mẫu hạm hàng không Admiral Kuznetsov của Nga

GD&TĐ - Tập đoàn đóng tàu United của Nga (USC) đang phát triển những bệ phóng mới cho chiến đấu cơ trên mẫu hạm hàng không – chủ tịch USC, ông Alexei Rakhmanov, thông tin với hãng thông tấn TASS.
 

“Chúng tôi đang theo sát sự phát triển trong việc đóng tàu tại các cường quốc về biển và không ngồi yên. Công việc hiện đang được tiến hành để phát triển các hệ thống sử dụng trên các mẫu hạm hàng không hiện đại. Ví dụ, chúng tôi đang nghiên cứu về những sửa đổi đặc biệt của các hệ thống bệ phóng máy bay mới” – ông nói.

Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu United không nói những đặc điểm cụ thể của các hệ thống này hay khoảng thời gian tạo ra chúng.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Văn phòng thiết kế Nevskoye ở St.Petersburg, ông Sergei Vlasov, nói Nga đã bắt đầu tạo ra một hệ thống phóng máy bay điện từ (một máy phóng điện từ) cho các mẫu hạm hàng không.

Một hệ thống phóng máy bay trên tàu sân bay rất cần thiết cho việc tăng tốc máy bay giám sát radar hoặc các máy bay có tỷ lệ lực đẩy/trọng lượng không đủ để cất cánh từ dốc trượt trên đầu tàu sân bay.

Công việc tạo ra một hệ thống phóng bằng điện từ đang được thử nghiệm trên mẫu hạm tiên tiến nhất của Mỹ là Gerald R.Ford. Một chiếc máy bay trên boong tàu đã được phóng đi từ bệ phóng này đầu tiên vào ngày 28/7/2017

Hải Yến
Theo TASS