Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/7/2019 15:19

Nga phát hiện viên kim cương lớn nhất châu Âu

Viên kim cương lớn nhất châu Âu đã được phát hiện tại NgaViên kim cương lớn nhất châu Âu đã được phát hiện tại Nga

GD&TĐ - Vùng Arkhangelsk ở tây bắc nước Nga thường chứng kiến những phát hiện về đá quý trong những tháng gần đây. Viên kim cương lớn nhất châu Âu và một viên kim cương vàng hiếm có đã vừa được phát hiện tại một mỏ địa phương cùng với các loại đá quý khác.
 

Viên kim cương màu vàng mới phát hiện nặng 47,61 carat đã được khai quật vào hôm nay (20/7). Đây là phát hiện mới nhất tại Grib - một trong những mỏ kim cương lớn nhất Nga và thế giới.

Chủ sở hữu mỏ kim cương trên, công ty AGD Diamonds, nói rằng viên kim cương vàng có độ tinh khiết cao và hình dạng phù hợp, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các công ty trang sức lớn.

Viên kim cương vàng hiếm có nặng 47,61 carat 

Một báu vật khác cũng được phát hiện tại cơ sở trên và đã trở thành viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở châu Âu – AGD nói trong tuần qua. Viên kim cương nặng 222,09 carat này được phát hiện hồi tháng 5 cùng với một viên đá quý nhỏ hơn nặng 127,34 carat.

Trước đó, viên kim cương lớn nhất được tìm thấy ở mỏ này nặng 181,68 carat.

Công ty AGD Diamonds muốn bán chúng tại Antwerp, Bỉ - nơi có một khu kim cương nổi tiếng tọa lạc. Theo AGD Diamonds, Israel và Bỉ thường là những khách hàng mua kim cương lớn nhất.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm