Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 4/6/2019 17:24

Nga phản pháo TT Trump về việc rút nhân sự quân đội khỏi Venezuela

TT Venezuela Nicolas Maduro và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir PadrinoTT Venezuela Nicolas Maduro và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino

GD&TĐ - Một tuyên bố của TT Mỹ Donald Trump khẳng định rằng Nga đã rút “hầu hết người của mình” khỏi Venezuela không đúng với thực tế và sự hợp tác quân sự vẫn tiếp tục – hãng tin Interfax dẫn lời một nguồn tin cho biết hôm nay (4/6).

Việc rút toàn bộ chuyên gia quân sự Nga khỏi Venezuela có thể là một đòn giáng mạnh vào việc lôi kéo TT Nicolas Maduro đang được Moscow ủng hộ.

Trên trang Twitter của mình, TT Trump nói về việc rút quân của Nga khi đang có chuyến thăm London, tuy nhiên, ông không nói thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin giấu tên ở Caracas nói rằng Nga vẫn tiếp tục ủng hộ Venezuela thông qua chương trình hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Các chuyên gia quân sự Nga đã đào tạo cho người Venezuela “duy trì tính sẵn sàng chiến đấu của các thiết bị và dạy họ cách sử dụng tốt nhất” – đại sứ Nga Vladimir Zaemsky tại Nga cho biết tháng trước và nói thêm rằng họ được ở đây một cách hợp pháp theo một thỏa thuận hai bên đã ký năm 2001.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm