Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/8/2018 16:27

Nga nói căn cứ tại Syria bị tấn công bằng những thiết bị bay “phức tạp”

Những chiếc trực thăng được trang bị các thiết bị nổ, thiết bị điều hướng, hệ thống điều khiểnNhững chiếc trực thăng được trang bị các thiết bị nổ, thiết bị điều hướng, hệ thống điều khiển

GD&TĐ - Nga cho biết những chiếc trực thăng không người lái (UAV) được dùng để tấn công căn cứ không quân của mình tại Hmeymim, Syria, quá phức tạp, không thể do chiến binh khủng bố lắp ráp. Nga tin rằng khủng bố đã nhờ sự trợ giúp từ nước ngoài để tiến hành liên tục những đợt tấn công bằng UAV.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết, những chiếc trực thăng bị phòng không bắn hạ ở Hmeymim nhìn có vẻ đơn giản nhưng có tầm bay 100km và được áp dụng những công nghệ tiên tiến.

Những chiến binh khủng bố sẽ không thể lắp ghép những chiếc trực thăng được trang bị các thiết bị nổ, thiết bị điều hướng, hệ thống điều khiển… “mà không có sự trợ giúp từ bên ngoài”.

Các chuyên gia đã phân tích những chiếc UAV bị bắn hạ và có kết luận rằng công việc lắp ráp được dựa trên “một chỉ dẫn rõ ràng do các chuyên gia đưa ra” – ông Konashenko nói.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết phòng không Nga đã bắn hạ 45 UAV tấn công căn cứ Hmeymim ở Latakia, Syria trong tháng qua. Những cuộc tấn công này do chiến binh ở Idlib tiến hành và số lượng cuộc tấn công đã tăng lên.

Căn cứ không quân Hmeymim là trung tâm của các hoạt động của Nga tại Syria và là căn cứ nước ngoài lớn nhất ở Syria.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm