Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/6/2019 07:09

Nga: Nhà sản xuất MiG hướng tới những chiến đấu cơ không người lái

Hình ảnh tại cuộc Triển lãm hàng không Paris đang diễn ra tại PhápHình ảnh tại cuộc Triển lãm hàng không Paris đang diễn ra tại Pháp

GD&TĐ - Người đứng đầu nhà sản xuất chiến đấu cơ MiG của Nga cho biết công ty của ông đang bước vào thị trường máy bay không người lái và đang xem các chiến đấu cơ không cần phi công là các sản phẩm của tương lai.
 

Hôm qua (18/6), người đứng đầu nhà sản xuất chiến cơ MiG, ông Ilya Tarasenko nói trong một cuộc phỏng vấn tại Triển lãm hàng không Paris rằng “chúng tôi có một vài lựa chọn đang chuẩn bị cho thị trường” và công ty đang thảo luận với các khách hàng.

Ông không đưa ra khung thời gian khi nào loại máy bay trên sẵn sàng phục vụ, nhưng cho biết chúng sẽ có kích cỡ tương đương MiG-35 hay MiG-29. Đối thủ Sukhoi của MiG gần đây cũng đưa ra một máy bay tàng hình không người lái hạng nặng.

Xem xét 10 tới 20 năm tới, ông Ilya Tarasenko nói với hãng tin AP rằng “chúng tôi thấy một sự phát triển ngày càng tăng đối với máy bay không người lái” và trí thông minh nhân tạo, hướng tới một cỗ máy không chỉ được điều khiển từ dưới mặt đất mà “còn có thể tự ra quyết định trên không trung”.

Hải Yến
Theo Stripes

Tin tiêu điểm