Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 1/1/2019 18:00

Nga: Nhà cao tầng sập do nổ gas, nhiều người thương vong

Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm người sống sót trong các khối bê tôngLực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm người sống sót trong các khối bê tông

GD&TĐ - Ba người thiệt mạng và 79 người khác mất tích sau vụ nổ gas lớn khiến một tòa chung cư bị sập tại Nga vào đêm 31/12. Vụ nổ khiến hàng trăm người rơi vào cảnh mất nhà trong đêm lạnh giá trước thềm năm mới.

Vụ nổ thổi bay hoàn toàn một phần của tòa chung cư 12 tầng ở thành phố công nghiệp Magnitogorsk tại vùng núi Ural, cách thủ đô Moscow khoảng 1.700km về phía Đông.

“Ba người may mắn sống sót đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và ba người khác được tìm thấy khi đã chết” - ông Boris Dubrovsky - Thống đốc khu vực Chelyabinsk, cho biết.

Nguồn tin từ phía chính quyền cho biết, vẫn chưa rõ được số phận của 79 người mất tích và lực lượng cảnh sát đang tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm. Truyền hình quốc gia Nga phát sóng hình ảnh những khối bê tông đổ nát được hàng trăm nhân viên cứu hộ làm việc trong nhiệt độ - 18 độ C tháo gỡ.

Tin từ văn phòng Tổng thống cho biết, ông Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev và Bộ trưởng Y tế Veronika Skvortsova trực tiếp đến Magnitogorsk để giám sát chiến dịch giải cứu.

Tòa nhà chung cư này được xây dựng từ năm 1973. Cư dân tại đây đã sơ tán sau vụ nổ. Tổng cộng 110 người trên giấy tờ đăng ký là cư dân ở khu vực bị ảnh hưởng của tòa nhà, theo chính quyền khu vực báo cáo. 16 người trong số đó đã sơ tán và 15 người khác không có nhà vào thời điểm của vụ nổ.

Theo Lê Đức
Nauka

Tin tiêu điểm