Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/9/2019 12:00

Nga nâng cấp quy mô lớn căn cứ Hmeimim tại Syria

Căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria đang được nâng cấp quy mô lớn.Căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria đang được nâng cấp quy mô lớn.

GD&TĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, căn cứ không quân Nga tại Syria đã được tăng cường các nhà chứa máy bay để bảo vệ chúng trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Ngoài ra, còn có một hệ thống nhiên liệu tập trung mới được lắp đặt tại đây. Những nâng cấp này sẽ cho phép Nga bổ sung chiến đấu cơ tại căn cứ chiến lược Hmeimim.

Dù đã được gọi là “sân bay hạng nhất” với khả năng chứa tất cả các loại máy bay, bao gồm máy bay vận tải hạng nặng, máy bay ném bom chiến lược, công việc tại căn cứ Hmeimim vẫn được tiếp tục để mở rộng hơn nữa khả năng của sân bay – chỉ huy trung đoàn không quân tại Hmeimim, ông Konstantin Dolgov nói với truyền thông Nga.

Ông cho biết, việc tái thiết khu vực hạ cánh thứ 2 đang hoàn tất và sức chứa của căn cứ sẽ được tăng cường khi việc này hoàn thiện.

Hiện có khoảng 30 máy bay đậu tại căn cứ Hmeimim, trong đó có phi đội Su-35S, Su-34, Su-24 và các trực thăng Mi-35 và Mi-8AMTSh.

Không quân Nga đã có mặt tại Hmeimim vào năm 2015 sau khi Damacus yêu cầu Moscow hỗ trợ chống khủng bố.

Sự hỗ trợ về không lực của Nga đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chính phủ Syria chiếm ưu thế trong cuộc chiến chống lại IS và các nhóm cực đoan khác ở Syria.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm