Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 5/7/2019 09:32

Nga – Mỹ tham vấn khẩn cấp sau một vụ đụng độ tàu ngầm trên biển Alaska

Nga – Mỹ tham vấn khẩn cấp sau một vụ đụng độ tàu ngầm trên biển Alaska

GD&TĐ - Nga và Mỹ đang có các cuộc tham vấn khẩn cấp sau khi 2 tàu ngầm của họ chạm trán trên biển – cổng thông tin quân sự Israel DEBKAfile cho biết. Dẫn các nguồn quân sự giấu tên, cổng thông tin này nói rằng vụ việc xảy ra trên vùng lãnh hải của Mỹ gần Alaska khi một tàu ngầm Mỹ chặn một tàu ngầm hạt nhân Nga.

Theo DEBKAfile, Nhà trắng và điện Kremlin bắt đầu tiến hành tham vấn về vụ va chạm tàu ngầm này vào đêm 2/7.

Sự việc đã làm thay đổi kế hoạch của Phó TT Mỹ Mike Pence, ông đã bất ngờ hoãn chuyến đi tới New Hampshire (Anh) mà không đưa ra lời giải thích.

Ông Pence đã nhận được một “cuộc gọi khẩn cấp” yêu cầu trở về Washington – phát ngôn viên Randy Gentry của Phó TT Mỹ cho biết.

“Điều gì đó xuất hiện đã khiến Phó TT ở lại Washington, nhưng không có lý do gì đáng báo động.” – thư ký báo chí Alyssa Farah của ông viết trên Twitter và sau đó nói rằng ông Pence đã không rời Washington, lý do ông hủy chuyến đi New Hampshire sẽ được công bố trong vòng vài tuần.

Hôm 2/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 14 thủy thủ của tàu ngầm thuộc Hạm đội phía Bắc của nước này đã thiệt mạng trong một đám cháy vào ngày trước đó tại vùng biển Barrent. Theo Phát ngôn viên Dmitry Peskov của điện Kremlin, Nga sẽ không công khai thông tin về con tàu này vì đây được xem là “bí mật quốc gia”.

Hải Yến
Theo UAwire

Tin tiêu điểm