Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/10/2018 11:25

Nga muốn "tống" nhóm Mũ trắng khỏi Syria ngay lập tức

Nhóm Mũ trắng ở SyriaNhóm Mũ trắng ở Syria

GD&TĐ - Nga muốn nhóm Mũ trắng rời Syria càng sớm càng tốt – Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nbenzia vừa nói trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
 

“Nhóm Mũ trắng là một mối đe dọa cho an ninh các nước khu vực. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu các bạn hãy đưa họ về nhà càng sớm càng tốt. Tất cả bọn họ” – Đại sứ Nebenzia nói.

Bình luận của Đại sứ Nebenzia được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman Safadi tuyên bố rằng 300 thành viên của nhóm Mũ trắng được đưa ra khỏi Daara (Syria) đã định cư ở một số nước chưa được tiết lộ tại phương Tây.

Trong khi Đại sứ Nevenzia tập trung nói về nhóm Mũ trắng, Đại sứ Syria tại Liên hợp quốc, tiến sĩ Bashar Al-Ja’afari yêu cầu Hội đồng Bảo an điều tra vụ tấn công mới nhất có dùng phốt pho trắng của liên minh do Mỹ cầm đầu vào Deir Ezzor.

“Để đảm bảo sự tin cậy của Hội đồng Bảo an, Hội đồng phải ngay lập tức tiến hành điều tra những vụ phạm tội để đảm bảo và tránh cho chúng tiếp tục xảy ra, đồng thời chấm dứt sự hiện diện của Mỹ và các lực lượng nước ngoài khác tại Syria vì điều này bất hợp pháp” – ông Jaafari nói trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hải Yến
Theo AMN