Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 1/9/2019 19:08

Nga lên tiếng về đợt không kích của Mỹ vào Idlib của Syria

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công ở Idlib, Syria.Khói bốc lên sau một cuộc tấn công ở Idlib, Syria.

GD&TĐ - Hôm qua (31/8),Trung tâm Hòa giải các bên đối lập ở Syria của Nga nói trong một tuyên bố rằng Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích ở tỉnh Idlib mà không báo cho Nga hay Thổ Nhĩ Kỳ là vi phạm tất cả các thỏa thuận giảm leo thang trước đó.
 

“Có rất nhiều thương vong và thiệt hại ở các ngôi làng của Idlib do cuộc tấn công của Mỹ” – tuyên bố trên cho biết.

Tuyên bố trên nói rằng ngày 31/8, Quân đội Syria đã đơn phương tuyên bố ngừng bắn trong toàn bộ khu vực giảm leo thang ở Idlib trong một động thái do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng. Tất cả các bên xung đột đã được thông báo về việc này.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng trong vòng 24 giờ trước đó, lực lượng chính phủ Syria đã đảm bảo thực hiện bổn phận của mình, các chuyến bay của chiến đấu cơ Nga, Syria ở khu vực hoàn toàn dừng lại.

Trong khi đó Lầu năm góc khẳng định liên minh do Mỹ đứng đầu đã không kích nhắm vào các lãnh đạo của nhóm có liên  hệ với al-Qaeda ở tỉnh Idlib, Syria.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin về cuộc tấn công bằng tên lửa của liên quân Mỹ nhắm vào các trụ sở của nhóm nổi dậy Hurras ad-Din có liên kết với al-Qaeda vốn chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm