Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/10/2016 00:07

Nga không vui khi Mỹ đe dọa tấn công mạng trả đũa

Điện Kremlin ngày 15/10 kịch liệt lên án các kế hoạch của Washington cho cuộc tấn công trả đũa Nga, thề sẽ bảo vệ khỏi “sự gây hấn không thể lường trước” của Uncle Sam (chỉ nước Mỹ).

Nga khong vui khi My de doa tan cong mang tra dua - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: “Mối đe dọa trực tiếp chống lại Moskva và lãnh đạo nhà nước Nga là chưa từng có, bởi vì chúng được đưa ra từ cấp Phó Tổng thống Mỹ”.

Tuyên bố của Moskva được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết Mỹ sẽ có cuộc tấn công “bí mật” trả đũa cho cuộc tấn công bị cáo buộc do Nga thực hiện trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trả lời phỏng vấn đài NBC, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Mỹ có “khả năng làm điều đó” và cho biết cuộc tấn công trả đũa của Mỹ sẽ “gửi một thông điệp” tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phản ứng trước “lời đe dọa” của Washington, người phát ngôn Điện Kremlin nói: “Trước sự gây hấn, không thể đoán trước này, chúng tôi phải có biện pháp bảo vệ lợi ích (của Nga), để phòng ngừa rủi ro”.

Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho rằng những mối đe dọa tấn công mạng của Mỹ tạo thành “sự xấc xược”.

Trước đó vài ngày, Thư ký báo chí của Nhà Trắng, ông Josh Earnest cam kết Mỹ sẽ có một sự đáp lại “tương xứng” để trả đũa những vụ tấn công hệ thống máy tính nghi do Nga tiến hành.

Theo Tin Tức TTX

Tin tiêu điểm