Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 9/4/2018 10:50

Nga: Không có vũ khí hóa học nào được sử dụng ở Douma,Syria

Cảnh đổ nát ở Douma, SyriaCảnh đổ nát ở Douma, Syria

GD&TĐ - Không có vũ khí hóa học nào được sử dụng tại thành phố Douma ở Đông Ghouta, Syria và tất cả các cáo buộc chống lại binh lính chính phủ Syria đều là giả mạo – trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết hôm qua (8/4).
 

Hôm 7/4, một số hãng tin trích lời binh lính Syria buộc tội Damascus sử dụng vũ khí hóa học ở Douma. Cố vấn an ninh Nội vụ Tom Bossert của Tổng thống Mỹ Trump cho biết hôm qua rằng ông không loại trừ việc có các hành động quân sự chống lại chính phủ Syria. Đồng thời, ông Trump buộc tội Nga và Iran đã ủng hộ lãnh đạo Syria Bashar Assad.

“Không có vũ khí hóa học được sử dụng ở khu vực này, và tất cả các cáo buộc chống lại binh lính chính phủ từ phương Tây đều không khác gì những sự giả mạo khác” – tướng Yuri Yevtushenko, chỉ huy Trung tâm Hòa giải Syria nói trong một cuộc họp báo ngắn.

Trước đó hôm qua, Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về việc sử dụng bom chlorine ở Douma, Syria và nói thêm rằng Nga đã sẵn sàng gửi các chuyên gia đi thu thập dữ liệu được cho là tạo nên những tuyên bố thêu dệt này.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng những cuộc tấn công bằng thông tin về việc các lực lượng chính phủ Syria nhằm vào việc che đậy cho khủng bố và biện minh cho hành động quân sự có thể xảy ra từ bên ngoài. Bộ này đã cảnh báo chống lại bất kỳ hành động quân sự nào từ xa và các thông tin thêu dệt, đồng thời cho biết những việc này sẽ có hậu quả nghiêm trọng.

Hải Yến
Theo Sputnik