Nga khoe khả năng ấn tượng của xe chiến đấu trợ tăng “kẻ hủy diệt” thế hệ mới nhất

HẢI YẾN - 09:44 10/06/2018
Xe chiến đấu trợ tăng BMPT-72 của Nga Xe chiến đấu trợ tăng BMPT-72 của Nga

Tuy nhiên, nhà sản xuất Uralvagonzavod đang trong quá trình tạo ra xe chiến đấu trợ tăng Terminator thế hệ thứ 3 – giám đốc Sergei Abramov của bộ phận vũ khí của Tập đoàn Rostec, chủ sở hữu của công ty Uralvagonzavod cho biết.

“Những cải thiến về tính chiến thuật, các đặc điểm kỹ thuật và hiện đại hóa đang được thảo luận. Loại xe mới này có thể chống lại mọi mục tiêu: trên không, trên mặt đất, binh lính của kẻ thù…

Terminator-2 đã chứng minh sự “thành công” nhưng ông Abramov nói rằng vẫn còn có nhiều cách để có thể cải tiến về  lâu dài. Ví dụ, phiên bản hiện tại có 5 người điều khiển, nhưng phiên bản có 3 người điều khiển có thể tăng tính tự động và tăng cường vũ khí đã được tạo ra.

Ngoài ra, còn có những cải tiến bao gồm súng cỡ lớn, tên lửa đất đối không với sự điều chỉnh về quỹ đạo, cho phép Terminator - 3 bắn được các phương tiện bay không người lái … - một nguồn tin từ Bộ quốc phòng cho biết.

Cho rằng còn quá sớm để đặt tên chính thức cho phương tiện trợ tăng mới này nhưng ông Abramov cho rằng nó có thể gọi là Terminator-3 và cái tên này đang chờ sự phê chuẩn của Bộ Quốc phòng.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc