Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 14/5/2016 20:00

Nga gặp vấn đề thử nghiệm tên lửa Sarmat

Thử nghiệm bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Sarmat của Nga đã bị hoãn lại cho đến nửa cuối năm 2016 do gặp phải một số vấn đề.
Thử nghiệm bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Sarmat của Nga đã bị hoãn lại cho đến nửa cuối năm 2016.Bệ phóng tại trung tâm vũ trụ Plesetsk đã được chuẩn bị, tuy nhiên, có những vấn đề mới xảy ra với tên lửa.

Các cuộc thử nghiệm đã bị hoãn trước đó bởi vì các silo (hầm chứa tên lửa) chưa sẵn sàng, và bây giờ tên lửa chưa sẵn sàng. Các nguồn tin cho biết rằng nâng cấp silo cho Sarmat được hoàn thành vào tháng Tư.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu lỏng thế hệ mới nhiên liệu lỏng Sarmat dự kiến sẽ thay thế tên lửa chiến lược lớn nhất thế giới R-36m2 Voyevoda, còn được gọi là tên lửa RS-20V. Trước đó, tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Sergei Karakayev cho biết các tên lửa chiến lược Sarmat đang được phát triển bởi một nhóm các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng thuộc Trung tâm Tên lửa Quốc gia Makeyev. Theo ông Karakayev, Sarmat trước hết sẽ thay thế sư đoàn tên lửa Voyevoda gần Orenburg và Krasnoyarsk.

Theo laodong.com.vn

Tin tiêu điểm