Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/9/2019 14:24

Nga được yêu cầu bảo vệ Palestine trước sự tấn công của Israel

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Đại sứ Palestine Abdel Hafiz Nofal nói rằng Palestine đã nộp đơn lên Bộ Ngoại giao Liên bang Nga với yêu cầu bảo vệ lãnh thổ của Palestine khỏi sự chiếm đóng bất hợp pháp của Israel và các hành động hung hăng của nhà nước Do Thái chống lại người Palestine.

Palestine bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Moscow, cho rằng Nga có thể tác động đến phía Israel để quốc gia này từ bỏ các kế hoạch xâm lược như vậy.

Cần làm rõ rằng yêu cầu giúp đỡ đã được gửi đến Nga sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu công khai kế hoạch chiếm đóng Palestine, hoàn toàn bỏ qua các nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế.

Hiện tại, Nga vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về đề nghị của Palestine, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Nga sẽ không thể tạo ra ảnh hưởng đủ lớn đối với Israel.

"Hiện tại, Israel không quan tâm đến các tuyên bố của Nga và Liên Hợp Quốc liên quan đến sự bất hợp pháp của các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria và việc chiếm đóng Cao nguyên Golan, do đó, nhiều khả năng Nga sẽ không thể bảo vệ Palestine", các chuyên gia lưu ý.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm