Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/12/2017 16:38

Nga dùng chó nhân bản từ Hàn Quốc để canh nhà tù nghiêm ngặt nhất

Hai chú chó được nhân bản từ Hàn QuốcHai chú chó được nhân bản từ Hàn Quốc

GD&TĐ - Hai chú chó được nhân bản trong một phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc đã bắt đầu làm việc để canh giữ tội phạm khét tiếng tại một trong những nhà tù nghiêm ngặt nhất nước Nga.
 

Hai chú chó Tom và Jack đã thể hiện những kỹ năng “vượt mọi mong đợi” trong 3 tuần làm việc đầu tiên tại Trại lao động cưỡng chế số 1 ở Yakutsk, nơi có 720 tù nhân nguy hiểm đang được cải tạo.

Chúng đã phải vượt qua những buổi tập luyện vào sáng sớm và đặc biệt là khi hiện nay nhiệt độ đã giảm xuống còn âm 40 độ C, các chú chó được trang bị thêm tất để thích nghi với môi trường tốt hơn.

Cặp chó này được nhân giống bởi chuyên gia nhân bản hàng đầu thế giới là tiến sĩ Hwang Woo Suk, đến từ Hàn Quốc. Ông đã tặng chó cho các nhà chức trách ở vùng Yakutia của Siberia. Đây cũng là nơi ông rất cần tìm những hóa thạch của voi ma mút được bảo quản dưới lớp băng với hy vọng có thể khiến loài vật này sống lại bằng phương pháp nhân bản.

Trước đó chó Tom và Jack – được nhân giống tại một phòng thí nghiệm ở Seoul từ các tế bào của “chó đánh hơi giỏi nhất Hàn Quốc”.

Tại trại cải tạo, những chú chó đã “thể hiện khả năng lần theo dấu vết của những tù nhân có khả năng trốn thoát”

Huấn luyện viên chó Irina Babikova ở trại lao động nói: “Chúng thông minh và có bản chất rất hiền lành. Một điều đặc biệt là chúng có khả năng làm việc mà không chú ý tới các yếu tố gây xao nhãng bên ngoài và điều kiện thời tiết”.

Những chú chó này có giá 75.000 bảng Anh mỗi con và nằm trong số 500 con chó được nhân bản vô tính từ phòng thí nghiệm Sooam Biotech ở Seoul, Hàn Quốc – Trung tâm nhân bản động vật đầu tiên trên thế giới.

Hải Yến
Theo Daily Mail