Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 3/7/2018 15:53

Nga đưa dàn phản lực phóng loạt “Tornado-G” ra thị trường thế giới ​

Nga đưa dàn phản lực phóng loạt “Tornado-G” ra thị trường thế giới  ​

GD&TĐ - Dàn phản lực phóng loạt “Tornado-G” đã được nâng cấp giúp tăng hiệu quả chiến đấu  cũng như sẽ mở rộng phạm vi giải quyết các bài toán quân sự trong tương lai. – Thông tin được đưa ra từ trang tin Redstar.
Thông tin trước đó không lâu cũng cho biết, hệ thống dàn phản lực “Tornado-G” đã được đưa ra thị trường quốc tế.

Hiệp hội nghiên cứu sản xuất “Splav” thuộc thành viên của Rostech chịu trách nhiệm về giải quyết các vấn đề nâng cấp hệ thống pháo phản lực này cho thị trường quốc tế. 

Hiện nay “Tornado-G” vẫn chưa được đưa ra giới thiệu tại các cuộc triển lãm ở nước ngoài. Và đây là hệ thống dàn lực sẽ thay thế cho dàn “Grad”, loại đã được trang bị trên 60 quốc gia trên thế giới.

Khác với “Grad” thì hệ thống phản lực phóng loạt phiên bản nâng cấp mới “Tornado-G” của Nga này đã hoàn thiện hơn hệ thống điều khiển hỏa lực – với hệ thống vệ tinh dẫn đường và trợ giúp tính toán của máy tính. Ê kíp điều khiển cỗ máy này sẽ gồm 2 người.

Thời gian triển khai hệ thống tại vị trí chưa chuẩn bị mất khoảng 6 phút, còn tại vị trí chuẩn bị trước mất khoảng chưa đầy 1 phút. “Tornado-G” sử dụng ống phóng 122 mm nhằm tiêu diệt các mục tiêu bộ binh, thiết bị quân sự và căn cứ của địch.

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru