Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/7/2018 11:55

Nga điều phi đội MiG-31 trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal đến Biển Đen

Phi đội MiG-31 Phi đội MiG-31

GD&TĐ - Các phi đội chiến đấu cơ MiG-31 được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ tham gia nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Biển Đen và tại các hạm đội khác của Nga – chuyên gia quân sự Nga Viktor Murakhovsky – tổng biên tập tạp chí Arsenal Otechestva cho biết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ những thông tin mới nhất về các dự án vũ khí tối tân của mình. Theo Bộ này, tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat đã hoàn thành các thử nghiệm trên mặt đất và sắp tiến hành bay thử.

Bên cạnh đó, Nga cũng đang chuẩn bị thử nghiệm nguyên mẫu của tên lửa hành trình Burevestnik bằng năng lượng hạt nhân đã nâng cấp với tầm xa không giới hạn và một dạng tàu ngầm không người lái Poseidon. Đầu đạn tên lửa Avangard và hệ thống laser chiến đấu Peresvet cũng đang được cung cấp cho quân đội.

Ngoài ra, một phi đội (từ 12 đến 16 máy bay) MiG-31 được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực biển Caspia vào tháng 4.

“Tôi nghĩ rằng ít nhất một phi đội như vậy nên được triển khai ở bất kỳ hạm đội nào, tại tất cả các khu vực mà chúng ta có các hạm đội, phi đội. Chúng ta cần triển khai chúng ở các khu vực biển Đen, biển Baltic, Hạm đội phía bắc. Khu vực Thái Bình Dương cũng không nên bị lãng quên” – ông Murakhovsky nói và cho rằng những hệ thống này có thể trở thành “công cụ tốt” chống lại không chỉ các tàu trang bị vũ khí có độ chính xác cao mà còn chống lại nhóm mẫu hạm tấn công.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm