Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 13/4/2019 15:19

Nga đang hoàn thiện những bước cuối cùng cho hệ thống phòng không mới nhất

Nga đang hoàn thiện những bước cuối cùng cho hệ thống phòng không mới nhất

GD&TĐ - Ông Yuri Grekhov, Phó Tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Liên bang Nga, đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Red Star rằng, Nga đang hoàn thành những bước cuối cùng để đưa vào sử dụng hệ thống phòng không mới nhất của mình. 

Sẽ không có hệ thống nào tương tự như vậy xuất hiện trên thế giới, ít nhất là trong vòng 15 năm tới.

Rõ ràng, thế giới đang sợ hãi về hệ thống tên lửa phòng không Triumph S-400 của Nga. Những lo lắng về việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trang bị các hệ thống phòng không này trong những tháng tới đã chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, mối đe dọa lớn nhất đối với phương Tây là hệ thống phòng không 55R6M, được biết đến nhiều hơn với tên gọi S-500 Prometheus. Theo ông Yury Grekhov, hệ thống phòng không này đã gần như được hoàn thành.

“Trong tương lai gần, hệ thống tên lửa phòng không S-350 Vityaz sẽ được ra mắt, sự phát triển của hệ thống phòng không S-500 và những trạm radar đầy hứa hẹn cũng đã sắp hoàn thành”, ông Grekhov nói.

Các thử nghiệm của hệ thống phòng không Nga được biết đến vào đầu năm ngoái, tuy nhiên, đã có một số vấn đề phát sinh, mặc dù gần đây có những thông tin nói rằng các hệ thống 55P6M đã được lên kế hoạch thử nghiệm tại khu thử nghiệm Kapustin Yar. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm