Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 7/2/2019 19:00

Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn

Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn

GD&TĐ - Nga đã rất tích cực trong việc huấn luyện, diễn tập để bắt đầu và tiến hành một cuộc chiến toàn diện. Điều này được nêu trong một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Thụy Điển (FOI).

Cụ thể, các nhà phân tích đã trích dẫn ví dụ về cuộc tập trận "Zapad - 2017" tại Quân khu phía Tây, trong đó có khoảng 100 nghìn binh sĩ tham gia và cuộc tập trận "Vostok - 2018" với sự tham gia của khoảng 300 nghìn binh sĩ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Nga đã tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho quân đội. Cụ thể, khi chuyển quân đội thực hiện nhiệm vụ từ thời bình sang thời chiến chỉ mất một thời gian ngắn. Tổng thống Nga liên tục tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội kể từ năm 2013.

Giai đoạn chính của cuộc tập trận Vostok-2018 được tổ chức từ ngày 11 tháng 9 đến ngày 17 tháng 9 năm 2018. Cuộc tập trận này có khoảng 300 nghìn binh sĩ từ các quân khu Trung Tâm, quân khu Phía Đông, các hạm đội Thái Bình Dương, hạm đội Phương Bắc, cũng như tất cả các đơn vị thuộc Lực lượng Không quân, cũng như quân đội Trung Quốc và Mông Cổ cũng tham gia cuộc tập trận này.

Với hơn 1.000 máy bay các loại, 80 tàu chiến và tàu hỗ trợ; khoảng 36.000 xe tăng, xe bọc thép và các phương tiện chiến đấu khác đã tham gia vào cuộc diễn tập.

Các bài tập quy mô lớn như vậy đã không được thực hiện kể từ năm 1981.

 

 

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm