Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 23/12/2018 08:03

Nga đã tiến hành hơn 10 vụ thử tên lửa siêu thanh trên biển

Một cuộc tập trận của hải quân NgaMột cuộc tập trận của hải quân Nga

GD&TĐ - Nga đã tiến hành hơn 10 vụ thử tên lửa siêu thanh Tsirkon trên biển nhằm vào các mục tiêu hải quân ở khoảng cách vài trăm km – một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng mới cho biết.
 

Theo nguồn tin trên, các vụ thử tên lửa này bắt đầu từ khoảng 4 năm trước và tiếp tục cho tới bây giờ.

“Tổng cộng, hơn 10 vụ thử đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu trên biển ở khoảng cách vài trăm km” – nguồn tin trên nói.

Tên lửa siêu thanh “liên tục phá hủy các mục tiêu hải quân với tốc độ siêu thanh” – nguồn tin trên cho biết nhưng không đề cập thông tin chi tiết.

Một nguồn tin khác trong ngành quốc phòng cho biết có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm tên lửa Tsirkon trong năm 2019 từ tàu trên mặt nước và tàu ngầm.

Kênh truyền hinh CNBC của Mỹ cũng đưa tin ngày 21/12 rằng Nga đã tiến hành thêm một vụ thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm vào 10/12.

Kể từ năm 2015, Nga đã tiến hành tổng số 5 vụ thử tên lửa siêu thanh từ tàu mặt biển – CNBC cho biết.

Tên lửa siêu thanh Tsirkon

Tên lửa siêu thanh Tsirkon được Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất chế tạo máy phát triển. Theo một số nguồn tin, Tsirkon có tầm bắn 400km và có thể đạt vận tốc Mach 4-6.

Theo báo cáo trước đó, tên lửa Tsirkon sẽ được phóng với sự hỗ trợ của hệ thống phóng thẳng đứng hiện được sử dụng cho các tên lửa hành trình Kalibr và Oniks. Những hệ thống này được đặc biệt gắn trên các tàu hộ tống Project 20380, tàu khu trục Project 22350 và tàu ngầm 885 Yasen.

Theo các nguồn tin của TASS, những tên lửa Tsirkon dự kiến sẽ được lắp trên các tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Veliky và Admiral Nakhimov.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm