Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/2/2017 12:07

Nga đã thử nghiệm hơn 160 loại vũ khí hiện đại tại Syria

Trong quá trình tiến hành các hoạt động tác chiến tại Syria, 162 mẫu vũ khí hiện đại và cải tiến đã được các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga kiểm định.

Nga da thu nghiem hon 160 loai vu khi hien dai tai Syria - Anh 1

Máy bay Sukhoi Su-34 của Nga tại căn cứ không quân Hamedan, Iran, chuẩn bị tiến hành vụ không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Deir ez-Zor, Syria ngày 18/8/2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong quá trình tiến hành các hoạt động tác chiến tại Syria, 162 mẫu vũ khí hiện đại và cải tiến đã được các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga kiểm định.

Phát biểu ngày 22/2 tại phiên họp Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, trong số những mẫu vũ khí nói trên có các tổ hợp máy bay đa năng mới nhất Su-30CM và Su-34; máy bay trực thăng tấn công Mi-28 và Ka-52.

Theo ông Shoigu, các loại vũ khí có độ chính xác cao, các tên lửa có cánh trên biển lần đầu tiên được sử dụng trong điều kiện chiến đấu.

Kết quả cho thấy Nga đã nâng cao đáng kể chất lượng kỹ thuật, bảo đảm độ tin cậy sử dụng trong chiến đấu, tuy nhiên, vẫn còn 10 mẫu vũ khí chưa đạt yêu cầu.

Đề cập đến việc sử dụng lực lượng vũ trang Nga tại Syria, ông Shoigu nhấn mạnh rằng Lực lượng không quân Nga đã thực hiện 1.760 lần xuất kích, tấn công 5.682 lần nhằm vào cơ sở hạ tầng của lực lượng khủng bố; xóa sổ 40 trại huấn luyện, 475 cơ sở chỉ huy, 45 nhà máy và xưởng chuyên sản xuất đạn dược; tiêu diệt 3.119 chiến binh, trong đó có 26 tên chỉ huy. Chiến dịch tại Syria đã giúp cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga có được nhiều kinh nghiệm chiến đấu.

Theo người đứng đầu Bộ quốc phòng Nga, những nhiệm vụ chủ chốt mà Tổng thống Vladimir Putin đặt ra ngay từ khi bắt đầu chiến dịch tại Syria đã được hoàn thành.

Một loạt nhiệm vụ địa chính trị đã được giải quyết; các tổ chức khủng bố quốc tế tại Syria phải hứng chịu thiệt hại nặng nề, kênh hỗ trợ tài chính và hệ thống cung cấp nhân lực của bọn chúng đã bị phá hủy.

Ông Shoigu nhấn mạnh đây là chiến thắng của không chỉ quân đội mà còn có ý nghĩa chính trị cực kỳ quan trọng đối với nước Nga./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm