Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/7/2019 05:46

Nga đã hoàn thành việc chuyển giao 30 xe bọc thép BRDM-2 cho Serbia

Những chiếc xe bọc thép BRDM-2 được Nga chuyển giao cho Serbia
Những chiếc xe bọc thép BRDM-2 được Nga chuyển giao cho Serbia

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Serbia đã nhận được các phương tiện trinh sát, tuần tra bọc thép do Nga chuyển giao. Lô xe bọc thép BRDM-2 đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến Belgrade vào ngày 23/7.

30 chiếc xe bọc thép BRDM-2 hiện đại hóa cuối cùng đã được chuyển đến Belgrade. Những chiếc xe bọc thép được chuyển bằng đường hàng không đến sân bay Belgrade Batainic.

Đại diện quân đội Serbia đã có mặt để tiếp nhận các thiết bị quân sự này. Việc chuyển giao được thực hiện trong khuôn khổ các thỏa thuận giữa Nga và Serbia liên quan đến việc cung cấp miễn phí các thiết bị quân sự mới nhất.

Trước đó, có thông tin rằng các thiết bị này sẽ được chuyển cho lực lượng vũ trang của Serbia bằng đường biển, di chuyển qua sông Danube. Tuy nhiên, Romania, một thành viên của khối NATO, đã phản đối việc này và cấm các tàu chở thiết bị quân sự đi qua lãnh thổ của họ. Do đó, Nga đã quyết định thực hiện việc giao hàng bằng đường hàng không.

Thỏa thuận giữa Nga và Serbia về việc chuyển giao miễn phí 30 xe tăng T-72S, 30 xe trinh sát chiến đấu BRDM-2, cũng như 6 máy bay chiến đấu MiG-29 đã được kí kết vào năm 2016.

Các máy bay chiến đấu MiG-29 mà Nga chuyển cho Sernia đã trải qua một cuộc đại tu lớn và được hiện đại hóa. Năm 2018, các máy bay này đã được đưa vào phục vụ trong Không quân Serbia.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm