Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 3/12/2018 21:58

Nga công bố mức án cho các thủy thủ Ucraina bị bắt

Nga công bố mức án cho các thủy thủ Ucraina bị bắt

GD&TĐ - Thủy thủ hải quân và các nhân viên an ninh của Ukraina, những người đã bị bắt giữ vào ngày 25 tháng 11 năm 2018 trong một cuộc khiêu khích có tổ chức ở eo biển Kerch đã bị buộc tội. 

Tất cả đều bị cáo buộc đã vượt qua biên giới Liên bang Nga một cách bất hợp pháp, thông tin từ một trong những luật sư của những người bị giam giữ trên TASS.

Theo luật sư của một trong những thủy thủ bị giam giữ của Hải quân Ucraina, Nikolay Polozov, tất cả các thủy thủ và nhân viên an ninh của Ukraine tham gia vào vụ khiêu khích đã bị buộc tội theo khoản 3 Điều 322 Bộ luật hình sự của Liên bang Nga với tội danh vượt qua biên giới Liên bang Nga một cách bất hợp pháp.

Nội dung có quy định về hình phạt nặng nhất là phạt tù lên đến sáu năm, các hình phạt khác dưới hình thức phạt tiền, công tác hành chính,…. tuy nhiên danh sách các bản án chưa được công bố cụ thể.

Trước đó, khi bị bắt các thủy thủ và các nhân viên an ninh Ucraine được đưa đến Moscow, trong số đó 20 thủy thủ và một nhân viên an ninh được đưa đến trung tâm giam giữ số 2, hai thủy thủ và nhân viên còn lại bị thương, được điều trị trong một bệnh viện của trung tâm giam giữ số 1.

Những người bị bắt đều mặc đồng phục tù nhân, theo các quy tắc của trại giam tại Nga thì các Quân nhân này của Ukraina sẽ phải cởi bỏ bộ quân phục của mình khi đã bị giam giữ tại đây.

Hiện tại, tất cả những người bị bắt vẫn đang bị cách ly trong các phòng giam giữ riêng biệt trước khi được chuyển đến các các phòng giam chung.

Đức Văn
Theo Topwar.ru