Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 10/1/2018 19:52

Nga công bố hình ảnh máy bay tấn công của khủng bố tại Syria

Máy bay mà khủng bố dùng để tấn công các căn cứ quân sự của Nga tại SyriaMáy bay mà khủng bố dùng để tấn công các căn cứ quân sự của Nga tại Syria

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những bức ảnh máy bay không người lái mà những kẻ khủng bố tại khu vực Idlib nhằm vào các căn cứ quân sự của Nga tại Hmeymim, Syria.
 

Những hình ảnh cho thấy những chiếc máy bay nhỏ tấn công các căn cứ quân sự của Nga ở Hmeymim và Tartus vẫn còn nguyên vẹn và được làm từ ván ép, quấn bằng băng dính và polyethylene xanh.

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng thiết kế máy bay của các chiến binh có được chỉ có thể lấy từ một nước phát triển về công nghệ, đồng thời cảnh báo mối nguy hiểm về các cuộc tấn công tương tự có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Tuy nhiên, Lầu năm góc của Mỹ bác bỏ những thông tin cho rằng những thiết bị như vậy “dễ dàng có được” từ “chợ trời”.

Ngày 8/1, Bộ Quốc Phòng Nga bầy tỏ sự lo lắng về một nỗ lực tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở quân sự của Nga ở Syria bằng các máy bay chiến đấu nhưng bị ngăn chặn vào ngày 6/1. 10 trong số máy bay này nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim và 3 chiếc nhằm vào căn cứ hải quân Tartus.

Kết quả là, 3 trong số 13 máy bay bị hạ xuống đất thuộc khu vực có kiểm soát bên ngoài căn cứ, trong khi đó 3 chiếc khác phát nổ sau khi lao xuống đất, 7 chiếc khác bị hệ thống phòng vệ tên lửa Pantsir-S phá hủy.

Hải Yến
Theo Sputnik