Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 26/1/2019 11:59

Nga công bố hình ảnh “khung xương ngoài” quân sự dùng ở Syria

Một binh sĩ mặc bộ khung xương ngoài hỗ trợ trọng lượngMột binh sĩ mặc bộ khung xương ngoài hỗ trợ trọng lượng

GD&TĐ - Truyền thông Nga vừa tung ra những hình ảnh mới nhất về một bộ khung xương ngoài (exoskeleton) quân sự tiên tiến, được thiết kế để giúp binh lính mang súng cối nặng và bắn 700 viên đạn súng máy mà không cần nạp lại. Những thiết bị này đều đã được dùng ở Syria.
 

Hình ảnh của thiết bị được hãng tin RIA Novosti công bố trong tuần qua.

Thiết bị này được thiết kế cho các kỹ sư quân đội và lính đào hầm nhưng nó có thể dùng cho binh lính phụ trách các hoạt động khác.

Bộ xương ngoài trên giúp binh lính mang những vật nặng vì nó bảo vệ khớp và cột sống của họ, nó hấp thu hầu hết trọng lượng – các thiết kế cho biết.

 Bộ xương ngoài giúp người sử dụng mang tới 70kg

Sau khi thử nghiệm trên thực địa, bộ xương ngoài này được các kỹ sư quân sự Nga dùng ở Syria – người đứng đầu công ty thiết kế GB Inzhiniring, ông Sergei Smaglyuk, cho biết.

Một người lính đeo bộ xương ngoài trên, mang theo bảng điều khiển xách tay nặng 35kg để kiểm soát robot dọn mìn Uran-6 trong vòng 9 giờ mà gần như không mệt mỏi.

Làm bằng kim loại nhẹ và sợi carbon, bộ xương ngoài này nặng 7kg, nó có thể giúp người sử dụng mang tới 70kg trên một nền tảng đặc biệt gắn vào vai họ.

 Bộ xương ngoài được cho là rất dễ sử dụng

Công ty này lưu ý rằng họ sẽ cho phép một người vận chuyển vũ khí nặng, như súng phóng cối tự động hoặc súng cối với 12 quả đạn pháo.

Bộ xương ngoài trên cũng có thể hữu ích khi sơ tán những người bị thương hoặc trợ giúp binh sĩ trong các cuộc tuần hành tốc độ đường dài.

Nó trông có vẻ cồng kềnh nhưng thực sự rất dễ sử dụng và cung cấp đầy đủ “khả năng di chuyển” – ông Smaglyuk nói – một người có thể cúi, xoay, đi nhanh và thậm chí chạy với nó.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm