Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 13/10/2018 13:05

Nga có thông tin về vụ khiêu khích bằng vũ khí hóa học sắp tới tại Syria

Nga có thông tin về vụ khiêu khích bằng vũ khí hóa học sắp tới tại Syria (Ảnh: TASS)Nga có thông tin về vụ khiêu khích bằng vũ khí hóa học sắp tới tại Syria (Ảnh: TASS)

GD&TĐ - Nga đã có được thông tin tình báo cho biết các chiến binh đang âm mưu dùng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib – Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức quốc tế cấm vũ khí hóa học OPCW Alexander Shulgin cho biết hôm qua (12/10).
 

“Tất nhiên, Nga có thông tin này!” – ông Shulgin nói – “Chúng tôi đã có một số cuộc họp tại OPCW và tôi đã nộp thông tin chi tiết cho ban thư ký kỹ thuật về một vụ khiêu khích ở tỉnh Idlib. Chúng tôi biết tên của các lãnh đạo nhóm đối lập có vũ trang và số lượng thùng chứa chlorine”. Ông Shulgin cho biết đã hy vọng ban thư ký sẽ lên tiếng nhưng điều này đã không xảy ra.

Theo ông Shulgin, những khiêu khích rất có thể xảy ra mặc dù trên thực tế một vùng đệm đã được tạo ra và việc các chiến binh rút lui khỏi Idlib đang được xem xét.

“Bất kỳ lúc nào, các chiến binh cũng có thể tham gia vào việc gì đó” – đại diện của Nga nói – “mối đe dọa này là thực tế và vẫn thường trực”.

Nga tái khẳng định rằng các thành viên của tổ chức phi chính phủ Mũ trắng đang sẵn sàng dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào các lực lượng chính phủ Syria và lấy cớ để các nước phương tây tấn công Syria.

Hải Yến
Theo TASS