Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 21/10/2019 22:38

Nga chuyển tới Syria hơn 40 xe tăng để thực hiện chiến dịch chống khủng bố?

Ảnh vệ tinh được chụp tại khu vực cảng Tatus, Syria.Ảnh vệ tinh được chụp tại khu vực cảng Tatus, Syria.

GD&TĐ - Quân đội Syria đang chuẩn bị một trong những chiến dịch tấn công lớn nhất ở phía bắc Cộng hòa Ả Rập. Điều này được chứng minh bằng hàng chục xe tăng và xe tải quân sự đã được chuyển đến cảng Tartus bằng tàu Nga.

Trong hình ảnh vệ tinh được công bố, có thể thấy một khu vực rộng đã được sử dụng cho việc triển khai các thiết bị quân sự tại cảng Tartus, Syria. Theo đó, có thể đếm được 41 xe tăng cùng nhiều xe tải và các thiết bị chuyên dụng khác đang được tập kết tại khu vực này. Các chuyên gia xác định đó là các xe tăng T-62.

Được biết, các phương tiện bọc thép này đã được chuyển đến Syria vào tháng 9. Một số ý kiến cho rằng, đây rõ ràng là sự chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào tỉnh Idlib (bắc Syria), tuy nhiên, chiến dịch này có thể sẽ bị gián đoạn do các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo một số nguồn tin, trong vài ngày qua, các lực lượng Không quân Nga đã thực hiện các cuộc không kích liên tiếp tại khu vực tỉnh Idlib, còn lực lượng chính phủ Syria đã xóa sổ được các vị trí của những kẻ khủng bố trong khu vực này. Do đó, rất có thể quân đội Syria và Nga đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự lớn, đặc biệt là khi phần lớn những kẻ khủng bố đang tập trung tại bắc Syria.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm