Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 3/5/2019 14:51

Nga chế tạo thành công bom chống tàu ngầm

Nga chế tạo thành công bom chống tàu ngầm

GD&TĐ - Theo chia sẻ của ông Alexander Kochkin, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần “Tekhmash” trên trang tin RIA của Nga: "Nga đã tạo ra một quả bom điều khiển trên không có khả năng tấn công các tàu ngầm ở độ sâu lên tới 600m".

 

Quả bom mới nhất này đã được Nga giới thiệu tại triển lãm công nghiệp quốc phòng IDEF-2019 lần thứ 14 ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiết lộ thêm về loại vũ khí mới, ông Kochkin đã cho biết quả bom "Zagon-2E" là một vũ khí độc đáo, nó có thể làm cho tàu ngầm đối phương có thể bị phá hủy cả khi ở vị trí chìm sâu dưới nước hay khi đang ở trên mặt nước.

Cũng theo một đại diện của Công ty Tekhmash cho biết, quả bom có thể nổi trên mặt nước trong vòng 4 phút. Trong thời gian này, nó có thể tìm kiếm mục tiêu cần tấn công.

Khi phát hiện được mục tiêu, thiết bị tách quả bom ra khỏi dù và phao đồng thời sẽ được kích hoạt. Sau đó, Zagon-2E sẽ bắt đầu di chuyển về phía mục tiêu.

Ông Kochkin nhấn mạnh, âm thanh mà tàu ngầm phát ra khi đang hoạt động khiến chúng không thể phát hiện ra tiếng bom. Kết quả là tàu ngầm sẽ không kịp cơ động để tránh bom.

Phó Giám độc công ty Tekhmash khẳng định, có thể coi vũ khí mới này là "kẻ giết người thầm lặng” đối với tàu ngầm.

Phương Võ
Theo Avia.pro