Thế giới

Nga chế tạo súng phóng lựu tự động mới nhất “Balakan”

NGUYỄN DIỆP - 08:00 15/06/2018
Súng phóng lựu tự động AGS-40 "Balkan" Súng phóng lựu tự động AGS-40 "Balkan"

Sự khác biệt lớn nhất giữa “Balkan” so với phiên bản AGS-17 trước đó nằm ở cỡ lựu đạn 40mm so với 30mm trước đó. Nó cho phép nâng cao hiệu quả tầm xa của phát bắn. Thiết bị ngắm quang học – cơ khí gần như tương tự các loại súng phóng lựu tự động trước đó.

“Balkan” sẽ được tiến hành thử nghiệm ít nhất một năm. Lực lượng quân đội sẽ kiểm tra chúng với các điều kiện khí hậu khác nhau trong môi trường bụi bẩn, ẩm ướt và tuyết, ngoài ra kiểm tra trong các bài tập chiến thuật. Cũng không loại trừ việc “Balkan” được sử dụng cho các loại xe bọc thép. Trong đó có 18 chiếc “Terminator” hiện cũng đang được thử nghiệm và đang trang bị loại súng phóng lựu AG-17D.

Thử nghiệm AGS-40  

Kết cấu của AGS-40 dự kiến có thể bắn lần lượt 5 hoặc 10 phát bắn hoặc  bắn liên thanh cả băng đạn. Tốc độ bắn có thể lên đến 400 phát/phút. Đạn sẽ được nạp từ băng đạn 20 viên.

Súng phóng lựu tự động có thể sử dụng đặc biệt hiệu quả trong điều kiện chiến đấu trong thành phố, hoặc trong rừng và trên địa hình gồ ghề, ở các vùng núi khi lực lượng bộ binh địch tổ chức tiến công.

Nguyễn Diệp
Theo Ria.ru

Bình luận của bạn đọc