Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/7/2018 09:00

Nga chế tạo kẻ hủy diệt xe tăng mới

Nga chế tạo kẻ hủy diệt xe tăng mới

GD&TĐ - Tổ hợp chống tăng di động “Cornet-D” được chế tạo tại thành phố vũ khí Tula năm 2018 đã bắt đầu các thử nghiệm chiến đấu.

Tổ hợp này được lắp trên khung xe bộ binh BMD-4M, do đó nó có khả năng lội nước và đổ bộ từ máy bay, tăng cường hỏa lực cho các đơn vị không quân.

Hệ thống chống tăng mới này có thể tiêu diệt các loại xe tăng hiện nay cũng như trong tương lai gần, trong đó có loại Abrams và Leopard 2. Đây là hệ thống chống tăng cơ bản và giá thành không cao với bán kính hoạt động đến 10 km.- Bài viết trên Defence Blog của chuyên gia quân sự Andrei Tarasenko.

Hệ thống chống tăng “Cornet” của Tula đã khá nổi tiếng trên thế giới. “Cornet-D” sử dụng đầu đạn tên lửa có khả năng xuyên thép đến 1,3 m. Điều hướng tới mục tiêu được thực hiện bằng tia lazer theo nguyên lý “Phóng –quên”.

 

Trên khung BMD-4M được lắp 2 dàn phóng “Kvartet” nạp đạn tự động với 4 tên lửa cho mỗi dàn. Cỗ máy có thể phóng 2 tên lửa tới 2 mục tiêu khác nhau sau chưa đầy 1 giây. Thời tiết xấu, điều kiện trời tối hay sự tấn công của kẻ thù không cản trở được các cuộc tấn công từ “Cornet-D”. 

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru