Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/5/2018 09:07

Nga chế tạo hệ thống pháo phản lực phóng loạt thế hệ mới

Hệ thống phản lực được phóng trình diễn trong đợt duyệt ninh ngày 9/5 tại Quảng trường Đỏ.Hệ thống phản lực được phóng trình diễn trong đợt duyệt ninh ngày 9/5 tại Quảng trường Đỏ.

GD&TĐ - Trong thời gian sắp tới Nga sẽ giới thiệu hệ thống pháo phản lực bắn loạt thế hệ mới của mình – Ông Vladimir Lepin, người đứng đầu công ty “TechMash” cho biết.

“Liên quan đến việc phát triển các sản phẩm mới này, mỗi bộ phận trong chúng tôi sẽ có các nhiệm vụ riêng. Đây là hệ thống hỏa lực phóng loạt mới bao gồm hệ thống “Tosochka” và “Zemledelie” – Trích lời ông Vladimir Lepin công bố trên trang Interfax.

 Theo thông tin cho biết, hệ thống “Zemledelie” là loại hệ thống phản lực phóng loạt sử dụng cho các mục tiêu tầm xa. Còn hệ thống “Tosochka” là hệ thống hỏa lực hạng nặng và đã được lên kế hoạch chuyển cho lực lượng quân đội vào năm 2020.

Một số hệ thống phản lực bắn loạt nổi tiếng nhất của Xô Viết và Nga trong những năm gần đây vẫn đang được sử dụng như: “Grad” ( đạn 122mm), “Uragan” ( đạn 220mm), “Smerch” (đạn 300mm), “Tornado” (đạn 122 mm và 300mm).

Nguyễn Diệp
Theo Vesti.ru