Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 17/4/2018 18:51

Nga chặn đứng một âm mưu khủng bố của IS

Lực lượng an ninh NgaLực lượng an ninh Nga

GD&TĐ - Cơ quan an ninh Nga (FSB) vừa tuyên bố chặn đứng âm mưu của IS nhắm vào phía nam nước Nga.

Theo FSB, các thành viên của nhóm khủng bố IS đang lên kế hoạch “tấn công khủng bố cộng hưởng” vào lãnh thổ Nga bằng vũ khí và các thiết bị nổ. Nhóm khủng bố IS này được các gián điệp từ Syria chỉ dẫn. Tổng số có 3 thành viên của IS đã bị bắt.

FSB cũng thu giữ được vũ khí, đạn dược và các phương tiện liên lạc, bao gồm các phương tiện điện tử có chứa tài liệu tuyên truyền của IS.

FSB đã lưu ý rằng người đứng đầu nhóm khủng bố đã lên kế hoạch tấn công ở khu vực Rostov của Nga đã bị chết do một thiết bị nổ nổ trong khi bị giam giữ.

“Trong một hoạt động, lãnh đạo của nhóm này đã phản kháng bằng vũ khí và gây ra vụ nổ rồi bị thương nặng”  - tuyên bố của FSB cho biết.

FSB chưa nêu rõ hoạt động diễn ra ở đâu và cho biết một khẩu AK-47, lựu đạn cầm tay, sách hướng dẫn tạo thiết bị nổ thông minh cũng được tìm thấy ở hiện trường.

FSB đã chặn được một số vụ tấn công khủng bố ở Nga gần đây. Mới đây, âm mưu khủng bố của một nhóm IS đã bị ngăn chặn ở khu vực Saratov. Hồi tháng 2, FSB đã bắt một thành viên IS có âm mưu tấn công trong cuộc bầu cử tổng thống ở thành phố Nizhny Novgorod.

Hải Yến
Theo Sputnik