Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 22/2/2017 09:07

Nga cáo buộc phương Tây làm gia tăng căng thẳng quốc tế

Nỗ lực của các nước phương Tây do Mỹ dẫn đầu nhằm kìm hãm quá trình hình thành trật tự thế giới mới dẫn tới gia tăng tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ.

Nga cao buoc phuong Tay lam gia tang cang thang quoc te - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (phải). Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong một phát biểu ngày 21/2 tại Diễn đàn sinh viên toàn Nga lần thứ hai với chủ đề "Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quân sự - chính trị và quân sự - kinh tế: những khuynh hướng hiện đại" được tổ chức tại Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO), Bộ trưởng Sergei Shoigu nhấn mạnh: "Mối quan hệ giữa các quốc gia đang ngày càng trở nên căng thẳng. Cuộc chiến tranh giành sở hữu các nguồn tài nguyên và kiểm soát các tuyến đường vận tải đang trở nên gay gắt.

Nỗ lực của phương Tây do Mỹ đứng đầu nhằm kìm hãm sự hình thành trật tự thế giới công bằng hơn dẫn tới gia tăng hỗn loạn, vô chính phủ và vấp phải sự kháng cự từ nhiều nước".

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng quân sự đang trở thành công cụ chính để giải quyết các vấn đề quốc tế. Chủ nghĩa khủng bố đang là mối đe dọa nghiêm trọng. Không gian thông tin ngày càng đang được những phần tử cực đoan sử dụng thường xuyên hơn để truyền bá tư tưởng và tuyển mộ chiến binh mới cho các nhóm khủng bố.

Ông Shoigu khẳng định rằng, trong những điều kiện trên, cần phải thống nhất nỗ lực của các thể chế nhà nước và xã hội nhằm thúc đẩy và bảo vệ lợi ích quốc gia, củng cố quốc phòng của đất nước.

Theo Tin Tức TTX