Nga cảnh báo Mỹ về việc dùng biện pháp cứng rắn với quân đội Syria

HẢI YẾN - 08:59 16/06/2018
Quân đội Syria Quân đội Syria

Được trích lời trên hãng tin RBC, ông Jabarov cảnh báo Mỹ về việc dùng biện pháp cứng rắn chống lại quân đội Syria và nhấn mạnh rằng đây là hành vi “hoàn toàn không thể chấp nhận được” của quân đội Mỹ.

“Trước đây người Mỹ đã phải dùng tới biện pháp này, tôi hy vọng sẽ không có hành động bất ngờ nào chống lại quân đội chính phủ Syria. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng cần tránh đối đầu” – ông Jabarov cho biết.

“Nga luôn lắng nghe lời khuyên tốt. Nếu điều này thực sự nhằm vào giảm bớt căng thẳng thì có lẽ chúng tôi sẽ lắng nghe. Tôi nghĩ rằng với dữ liệu do tình báo Nga cung cấp, Syria sẽ phân tích và có kết luận phù hợp” – ông nói thêm.

Phản ứng trên của ông Jabarov đưa ra nhằm phản ứng với cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây đối với việc chính phủ Syria tấn công ở phía tây nam Syria.

Đặc biệt, phát ngôn viên Heather Nauert của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Mỹ sẽ có phản ứng quyết liệt đối với cuộc tấn công của họ.

“Là người bảo lãnh cho khu vực giảm leo thang cùng với Nga và Jordan, Mỹ sẽ có biện pháp cứng rắn và phù hợp nhằm đáp trả những vi phạm của chính quyền ông Assad” – phát ngôn viên trên cho biết.

Chính phủ Syria chưa có phản ứng đối với cảnh báo của bà Nauert.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc