Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 4/10/2019 10:42

Nga cảnh báo Israel nếu tiếp tục tấn công Syria

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

GD&TĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói với ấn phẩm Asharq Al-Awsat tuần này rằng các cuộc không kích của Israel bên trong Syria có thể dẫn đến sự bất ổn hơn nữa ở quốc gia này.

“Những hành động như vậy sẽ càng làm bất ổn thêm tình hình và có thể dẫn đến một sự leo thang” – Asharq Al-Awsat dẫn lời ông Lavrov.

Syria không nên trở thành một cơ sở để thực hiện các kế hoạch. Nhiệm vụ chính của các lực lượng liên quan phải  là giúp khôi phục hòa bình trên lãnh thổ Syria” – ông nói thêm.

Tháng trước, tình hình dọc đường biên giới Israel – Lebanon đã ở mức căng thẳng cao khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) và Hezbollah giao đấu hỏa lực với nhau.

Khi đó, một cuộc tấn công của Israel vào một địa điểm có lực lượng Hezbollah ở Damascus mau chóng biến thành một cuộc xung đột dữ dội giữa 2 bên. IDF đã sử dụng máy bay không người lái tấn công trung tâm truyền thông của Hezbollah ở ngoại ô phía nam Beirut.

Hezbollah sau đó đã đáp trả bằng một tên lửa dẫn đường nhắm vào xe quân sự của Israel ở gần biên giới phía nam Lebanon.

Nga là một trong những quốc gia đầu tiên thúc giục các bên dừng sự thù địch và ngăn chặn bất kỳ cuộc chiến nào nổ ra dọc biên giới Lebanon.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm