Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 2/11/2018 12:49

Nga cảnh báo cuộc tập trận của NATO bằng một cuộc tập trận tên lửa trên vùng biển Na Uy

Nga cảnh báo cuộc tập trận của NATO bằng một cuộc tập trận tên lửa trên vùng biển Na Uy

GD&TĐ - Nga sẽ tiến hành tập trận phóng tên lửa vào tháng 11, thông báo thứ 2 về vấn đề này đã được gửi tới công ty Na Uy - nhà điều hành sân bay Avinor. – Thông tin từ tờ Verdens Gang.

Theo thông báo, Bộ quốc phòng Nga đã lên kế hoạch tập trận bằng tên lửa kéo dài từ ngày mồng 6 đến ngày mồng 9 tháng 11, từ 5 giờ 00 đến 19 giờ 00 theo giờ địa phương. Cuộc tập trận này sẽ diễn ra tại vùng biển Na Uy gần tỉnh Finnmark, thời gian trùng với cuộc tập trận Trident juncture của NATO đang diễn ra tại Na Uy kéo dài đến ngày 7 tháng 11.

Đây không phải là thông báo đầu tiên mà phía Na Uy nhận được từ phòng thông tin quân sự Nga. Trước đó Bộ quốc phòng Nga đã thông báo cho phía Na Uy rằng sẽ tiến hành tập trận phóng tên lửa tại vùng biển Na Uy cùng thời điểm với Trident Juncture từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 3 tháng 11.

NATO cũng biết về cuộc tập trận phóng tên lửa của Nga và mong đợi rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tập trận chung của khối NATO. Điều này được phát biểu bởi Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg trước đó.

Tại thời điểm hiện tại trên vùng biển Na Uy đang diễn ra giai đoạn thứ 2 cuộc tập trận Trident Juncture của khối Bắc Đại Tây Dương, cuộc tập trận này sẽ kéo dài đến ngày mồng 7 tháng 11. Giai đoạn thứ 3 – tập trận về hiệp đồng tác chiến cũng sẽ diễn ra tại Na Uy từ ngày 13 đến ngày 24 tháng 11 tại trung tâm chỉ huy chung của NATO ở Stavanger. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru ​