Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/9/2018 11:14

Nga bắt đầu tái triển khai vũ khí, khí tài tại Syria

Nga bắt đầu tái triển khai vũ khí, khí tài tại Syria

GD&TĐ - Bộ quốc phòng Nga bắt đầu tái triển khai hệ thống tác chiến điện tử tại Syria.

Những hệ thống đầu tiên đã được chuyển đến căn cứ Khmeimim bằng máy bay IL-76 vào hôm thứ 2, ngày 24 tháng 9 vừa qua.

Mục đích của việc tái vũ trang tại Syria bằng các phương tiện tác chiến điện tử là nhằm áp chế hệ thống ra đa trên các loại máy bay, hệ thống liên lạc và điều khiển thiết bị bay tấn công lên vùng lãnh thổ Syria, áp chế hệ thống dẫn đường vệ tinh của đối phương.

Những hệ thống này có thể tạo ra một lá chắn điện tử không thể xuyên thủng có bán kính vài km tại Syria và vùng bờ biển Địa Trung Hải.

Theo nguồn tin, tại Khmeimim rất có thể sẽ được gửi đến hệ thống “Krasukha-4” với nhiệm vụ chống lại các loại máy bay có người lái và không người lái, bên cạnh đó còn có hệ thống R-330J “Jiten”. Ngoài ra, có thể sẽ sớm tái triển khai hệ thống di động mới nhất “Divnomorie” nhằm gây nhiễu hệ thống điện tử trên máy bay cũng các hệ thống liên lạc, điều khiển, dẫn đường vệ tinh.

Ngày 24 tháng 9, Bộ quốc phòng Nga cũng đã công bố việc chuyển hệ thống tên lửa đánh chặn S-300 tới Damaska. Chúng sẽ được chuyển tới Syria trong vòng 2 tuần tới. Quyết định này được đưa ra sau khi máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn bởi hệ thống phòng không của Syria.

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm