Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 25/12/2018 10:38

Nga bắn tên lửa chống hạm trong cuộc tập trận ở Crimea

Tàu Nga tham gia tập trậnTàu Nga tham gia tập trận

GD&TĐ - Các hệ thống tên lửa thuộc tiểu đoàn của Hạm đội biển Đen (Nga) đã tổ chức tập trận bên bán đảo Crimea – văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết hôm qua (24/12)
 

“Các hệ thống tên lửa thuộc tiểu đoàn của Hạm đội biển Đen đã hoàn thành các bài tập được lên kế hoạch trước tại Crimea. Thủy thủ đã thực hiện các biện pháp thay đổi trật tự chiến đấu và địa điểm ở những khu vực định vị của bán đảo Crimea sau khi hoàn thành phát hiện các mục tiêu trên bề mặt” – văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết.

Cuộc tập trận nhằm mục đích thực hành các biện pháp phát hiện mục tiêu trên bề mặt, cung cấp vị trí mục tiêu và chuẩn bị các hệ thống để tấn công tên lửa trong nhiều điều kiện khác nhau.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 1.000 binh lính và 30 thiết bị khí tài.

Tổ hợp tên lửa phòng vệ bờ biển di động Bal với tên lửa chống tàu Kh-35 được thiết kế để kiểm soát vùng lãnh hải, eo biển, các căn cứ hải quân, các cơ sở hạ tầng ven biển khác, đồng thời nó cũng bảo vệ bờ biển ở những vùng dễ bị tấn công.

Hệ thống này có thể được dùng trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào, ngày hoặc đêm với hệ thống chỉ dẫn tự động sau khi phóng đạn.

Với tên lửa Kh-35, hệ thống này có thể tấn công các mục tiêu tầm xa 120km và với tên lửa Kh-35U có thể bắn xa 260km.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm