Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 4/1/2018 18:01

Nga bác bỏ thông tin 7 máy bay bị phá hủy ở Syria

Chiến đấu cơ của Nga (ảnh: TASS)Chiến đấu cơ của Nga (ảnh: TASS)

GD&TĐ - Nga bác bỏ thông tin của tờ báo Kommersant nói rằng 7 chiếc máy bay của Nga đã bị quân phiến loạn phá hủy tại căn cứ không quân Hmeymim của Syria vào ngày 31/12/2017 – hãng tin TASS news cho biết hôm nay (4/1) khi trích lời Bộ Ngoại giao Nga.
 

Hãng tin Kommersant nói trên trang web của mình khi dẫn các nguồn tin “ngoại giao – quân sự” rằng ít nhất 4 máy bay ném bom Su-25, 2 chiến đấu cơ Su-35 và máy bay vận tải An-72 cũng như một kho chứa đạn dược, đã bị phá hủy trong một đợt pháo kích.

Thông tin trên cho rằng, trong một vụ thiệt hại quân sự lớn nhất của Nga kể từ khi tiến hành các cuộc không kích tại Syria vào mùa thu năm 2015, hơn 10 binh lính đã bị thương khi bị “những kẻ Hồi giáo cực đoan” tấn công.

Trích lời Bộ Ngoại giao Nga, hãng tin TASS nói: “Thông tin của Kommersant cho rằng ‘sự phá hủy thực sự’ của 7 chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim là giả mạo” và cho rằng nhóm không quân Nga ở Syria đã “sẵn sàng chiến đấu”.

Theo TASS, Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết 2 binh lính Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng pháo tại căn cứ. Trước đó, Bộ Ngoại giao cho rằng một chiếc trực thăng Mi-24 đã gặp nạn khi hạ cánh ở Syria vào ngày 31/12/2017 do lỗi kỹ thuật và 2 phi công đã thiệt mạng.

Nga đã bắt đầu hiện diện lâu dài tại Hmeymim và một căn cứ hải quân tại Tartous (Syria) vào tháng trước mặc dù Tổng thống Putin đã ra lệnh rút quân “lớn” khỏi Syria khi tuyên bố công việc của họ đã chủ yếu hoàn thành.

Hải Yến
Theo Reuters