Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 10/4/2019 19:29

New Zealand: Cựu quan chức quân đội bị buộc tội quay lén trong nhà tắm

Cựu sĩ quan cao cấp Alfread Keating bị cáo buộc đặt máy quay lénCựu sĩ quan cao cấp Alfread Keating bị cáo buộc đặt máy quay lén

GD&TĐ - Ông Alfred Keat, 59 tuổi, một trong những cựu quan chức quân đội hàng đầu của New Zealand, đang bị xét xử tại Auckland với cáo buộc đã lén đặt máy quay trong nhà tắm tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington (Mỹ). Tuy nhiên, ông Keat phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định mình vô tội.

Ngày 27/7/2017, một camera nhỏ ở phòng tắm của Đại sứ quán đã bị rơi ra khỏi nơi cất giấu trong ống sưởi. Vào thời điểm bị phát hiện, ông Keat đang giữ vai trò như một ủy viên quốc phòng tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington. Theo cáo buộc, thiết bị có cơ chế chuyển động này đã ghi lại mọi hành động của bất kỳ ai sử dụng phòng tắm, tuy nhiên đây không phải là hoạt động gián điệp.

Theo tờ Herald New Zealand, công tố viên Henry Steele cho biết, các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ ông Keat sau khi kiểm tra lịch sử quẹt thẻ ra vào tòa nhà.

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy, một người đàn ông mặc quần sẫm màu, áo sơ mi trắng và đồng hồ Fitbit đen đi vào nhà vệ sinh, cùng lúc camera được kích hoạt bởi một bàn tay đeo găng tay cao su màu xanh.

Vào tháng 11/2017, cảnh sát đã khám nhà của Alfred Keat tại New Zealand và phát hiện lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông về Công ty bảo mật BrickHouse Security và cả cách thiết lập camera bí mật. Ngoài ra, logo được tìm thấy trên chiếc camera giấu trong nhà vệ sinh chính là biểu tượng của Công ty BrickHouse Security.

Cảnh sát đã thu giữ chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Fitbit của ông Keat và tìm thấy mẫu ADN của ông này trùng khớp với mẫu ADN được tìm thấy trên thẻ nhớ camera. Theo các nhà điều tra, camera quay lén này đã được kích hoạt trong một vài tháng trước khi bị phát hiện, bởi nơi nó được giấu bị một lớp bụi dày bao phủ.

Ông Ron Mansfield, luật sư của cựu ủy viên quốc phòng cho biết, mặc dù vụ án có tính chất nghiêm trọng, các bằng chứng vẫn chưa đủ để buộc tội ông Keat.

Theo Vân Huyền
The Guardian

Tin tiêu điểm