Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/7/2017 16:47

Nauy: Phạt nặng người sử dụng sai danh hiệu giáo sư

(ảnh minh họa)(ảnh minh họa)

GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Na Uy đang đề xuất một luật mới, theo đó sẽ phạt nặng việc sử dụng danh hiệu giáo sư mà không được phép. Trong bức thư phác thảo luật mới, bộ này nói rằng việc sử dụng sai danh hiệu này sẽ bị phạt tới số tiền tương đương 22.700 USD.

Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Na uy cho biết “Trên cơ sở này, chúng tôi yêu cầu các trường tìm cách ngăn chặn việc sử dụng danh hiệu giáo sư khi chưa được phép. Bộ có ý kiến rằng mức phạt như vậy sẽ ngăn chặn được tác động đối với những trường lớn nhất và mức phạt cũng sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể”.

Các cơ sở giáo dục bậc cao và viện nghiên cứu được đưa ra ý kiến về đề xuất trên cho tới ngày 15/9/2017.

Năm ngoái, ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Na Uy đã viết một bức thư cho các cơ sở giáo dục bậc cao, theo đó nhắc họ việc sử dụng danh hiệu giáo sư được bảo hộ và đó là luật của trường đại học. Trong bức thư này, Bộ cho rằng bất kỳ ai có danh hiệu được bảo hộ 10 năm hoặc người đang được bố trí nghỉ hưu, sẽ có quyền sử dụng danh hiệu này.

Bức thư còn cho biết: “có hai cách để trở thành một giáo sư, học tập và có danh hiệu giáo sư tại một cơ sở giáo dục bậc cao hoặc phát triển từ vị trí là một giảng viên cao cấp”.

Bộ trên cho biết đã lưu ý thấy nhân viên tại các trường đại học, cao đẳng, viện.. sử dụng danh hiệu giáo sư trong khi họ chưa được công nhận có danh hiệu này.

Hải Yến
Theo University World News