Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/6/2019 17:21

NATO đã triển khai 45 nghìn quân gần biên giới Nga

NATO đã triển khai quân đội và vũ khí tới khu vực gần biên giới Nga và Belarus.NATO đã triển khai quân đội và vũ khí tới khu vực gần biên giới Nga và Belarus.

GD&TĐ - Trước đó, Ba Lan đã cảnh báo Nga về kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở nước này. Chỉ trong vài ngày, 45.000 lính NATO đã xuất hiện ở biên giới Nga và Belarus.

Theo truyền thông Belarus và phương Tây, các quân nhân từ 8 quốc gia NATO đã được triển khai tại một khu vực cách biên giới Nga và Belarus chỉ vài chục km. Ngoài các binh sĩ, các đội xe bọc thép, pháo binh, máy bay chiến đấu cũng đã được chuyển tới đây.

Điều này là khá đáng ngại, mặc dù lực lượng quân đội Belarus đông hơn so với số lượng binh sĩ của nhóm NATO, nhưng theo các nhà phân tích, các cuộc tấn công sẽ được thực hiện trong khuôn khổ các bài diễn tập của nhóm binh sĩ NATO tại đây.

Thêm vào đó, cách đây vài ngày, trong bối cảnh các quốc gia NATO đang tiến hành các cuộc diễn tập hải quân ở biển Baltic, một khu vực đáng kể trên biển đã bị chặn lại, ngăn cách khu vực Kaliningrad với lối ra biển Baltic.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng một bộ phận quân đội NATO có thể sẽ vẫn ở lại khu vực gần biên giới Nga và Belarus sau khi các cuộc diễn tập kết thúc.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm