Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/11/2017 18:39

NASA hỗ trợ tìm tàu ngầm chở 44 người mất tích của Argentina

Hình ảnh tàu ngầm ARA San Juan trước khi bị mất tíchHình ảnh tàu ngầm ARA San Juan trước khi bị mất tích

GD&TĐ - Một máy bay của Cơ quan Vũ trụ Mỹ NASA đã bắt đầu tham gia tìm kiếm tàu ngầm mất tích của Argentina cùng với 44 thủy thủ đoàn – một quan chức nói với hãng tin USNI News.
 

Máy bay P-3 Orion đang tìm kiếm tàu ngầm tấn công chạy điện và dầu ARA San Juan (S-42) vốn đã biến mất khỏi màn hình radar vào hôm (15/11).

Nguyên nhân con tàu mất thông tin liên lạc vẫn chưa được tìm ra. “Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân thiếu thông tin” – hãng tin Reuters trích lời phát ngôn viên hải quân Argentina Enrique Balbi.

“Nếu có vấn đề về liên lạc, con tàu đã phải nổi lên mặt nước” – ông nói thêm.

Mỹ cũng đang chuẩn bị đưa thêm phương tiện vào tìm kiếm và đã chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị cứu hộ dưới mặt nước đồng thời cử nhân sự tham gia hỗ trợ theo yêu cầu của Argentina.

Tàu ngầm của Argentina đã rời căn cứ hải quân Armada ở thành phố Ushuaia và hướng về Mar del Plata, gần Buenos Aries. Tàu ngàm tấn công do Đức chế tạo này đã để lại thông tin cuối cùng khi cách Patagonia 400km vào hôm 15/11. Nguyên nhân gây ra sự mất tích tàu ngầm này có thể là do một lỗi kỹ thuật hay thiết bị điện tử nào đó.

Hải Yến
Theo Sputnik