Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/1/2018 22:24

Nam sinh dành ngày sinh nhật để tặng quà người vô gia cư

Ong đã trải qua một ngày sinh nhật đầy ý nghĩa khi dành tiền và thời gian để giúp đỡ những người vô gia cư. Ảnh: The NewpaperOng đã trải qua một ngày sinh nhật đầy ý nghĩa khi dành tiền và thời gian để giúp đỡ những người vô gia cư. Ảnh: The Newpaper

GD&TĐ - Thay vì tổ chức tiệc tùng với bạn bè, chàng trai người Singapore chọn một việc làm có ý nghĩa hơn để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 19 - tặng quà cho những người vô gia cư trong khu vực.

Vào ngày sinh nhật thứ 19 vừa qua, Ong Kah Hong, một nam sinh người Singapore, đã không mở tiệc ăn mừng với bạn bè mà dành ngày này để chuẩn bị và phát quà cho khoảng 70 người vô gia cư ở Singapore.

Theo Ong, anh đã chi khoảng 200 USD để mua những vật phẩm như nước khoáng, bánh mỳ, dầu gió, bàn chải và kem đánh răng. Sau đó, Ong gói chúng thành từ gói nhỏ và đến những khu mà người vô gia cư thường xuyên lui tới như Little India và Old Airport Road.

Song, không giống cách mà mọi người thường làm - tặng quà ngay lập tức, chàng thanh niên đã tiếp cận người vô gia cư, nói chuyện để hiểu họ nhiều hơn.

"Những người vô gia cư thực sự thích trò chuyện với ai đó hơn là nhận quà. Một số bị tách khỏi gia đình và sống cô đơn. Do đó, khi thấy tôi đến, họ đã coi tôi như con trai", Ong chia sẻ.

Anh cho biết mỗi mảnh đời ở đó lại có những câu chuyện của riêng mình. Một người đàn ông 70 tuổi đã kể với Ong về vết thương trên cánh tay. Thương tật này khiến ông mất khả năng lao động. Chuyện xảy ra khi ông lão này đang ngủ trên đường và bị một nhóm người tấn công không lý do.

Trong khi đó, một bà lão 80 tuổi cho hay bà từng làm lụng vất vả suốt cả ngày để có tiền nuôi con ăn học. Tuy nhiên, khi trưởng thành, chúng đuổi người mẹ tuổi đã cao ra khỏi nhà.

Theo The Newpaper, vào 20h tối ngày sinh nhật lần thứ 19, Ong bắt đầu đến nơi những người vô gia cư tụ tập. Việc làm của anh kết thúc vào khoảng 5h sáng ngày hôm sau. 

"Tuy khá mệt nhưng xứng đáng. Đối với tôi, những bữa tiệc sinh nhật không có ý nghĩa gì nhiều. Ngày hôm đó, tôi đã trải qua sinh nhật lần thứ 19 một cách đầy ý nghĩa", Ong nói.

Nam sinh thông tin cách sinh nhật vài tuần, anh đã đọc một bài báo viết về những người vô gia cư ở Singapore. Điều này đã thôi thúc anh hành động.

Thậm chí, nam sinh còn quay video về những nỗ lực tiếp cận người vô gia cư và đăng tải trên Facebook với hy vọng nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

"Nếu tôi có thể giúp đỡ 70 người trong một ngày, thì 100 người có thể giúp đỡ 700 người ", anh nhấn mạnh.

Hiện tại, Ong vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện của mình với tổ chức Matthew 25. Hàng ngày, họ phát súp cho những người cần giúp đỡ trừ chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, nhóm cũng tham gia cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư.

Bình An
Theo The Newpaper