Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 9/11/2017 19:32

Na Uy: Dùng hoa để… chặn khủng bố

Con phố Karl Johans Gate ở Oslo, Na UyCon phố Karl Johans Gate ở Oslo, Na Uy

GD&TĐ - Nhằm giúp cho thành phố an toàn hơn và ngăn chặn những vụ tấn công bằng xe của khủng bố, đại lộ chính dành cho người đi bộ ở thủ đô Oslo của người Na Uy đã được trang bị những luống hoa dày đặc.
 

Karl Johans Gate – con phố chính của Oslo kéo dài từ nhà ga trung tâm Oslo tới nhà Quốc hội và Cung điện Hoàng gia – đã được trang trí rất nhiều luống hoa “chống khủng bố” và những chiếc hộp để cản trở những vụ tấn công bằng xe tải – đài phát thanh NRK của Na Uy cho hay.

Trong số những vật trên sẽ là những vật cản khủng bố được ngụy trang kỹ và được đặt bên ngoài Quốc hội.

Giờ đây, sau khi có một loạt các vụ tấn công bằng xe ở các thành phố như Stockholm, Nice và London, các nhà chức trách đã tăng cường các biện pháp phòng chống.

Thị trưởng Raymond Johansen của Oslo cho rằng “chúng ta không thể chỉ tự bảo vệ mình vì nỗi sợ khủng bố mà có thể cố gắng ngăn chặn nó”. Theo ông Johansen, thành phố đã thực hiện dự án với “sức mạnh của hoa” từ cuối tháng 8.

Những luống hoa được làm bằng xi măng chắc chắn và được lấp đầy đất bên trong. Các loại hoa sẽ được chọn để trồng phù hợp theo mùa theo cách chỉ cho phép các loại xe vận chuyển hay cứu thương đi theo đường zigzag qua đường phố, nhằm giảm nguy cơ của các vụ tấn công khủng bố.

Dự án này được kết hợp với cảnh sát Oslo. Theo ông Johanssen, đây là tham vọng nhằm tăng cường an ninh trong khi vẫn duy trì được cảnh quan đẹp trong thành phố, không biến nó thành pháo đài khô cứng.

Hải Yến
Theo Sputnik