Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/3/2019 14:31

Mỹ yêu cầu Nga rời khỏi Venezuela, nếu không sẽ đe dọa bằng “bất kì biện pháp nào”

Mỹ yêu cầu Nga rời khỏi Venezuela, nếu không sẽ đe dọa bằng “bất kì biện pháp nào”

GD&TĐ - Khi thảo luận về tình hình ở Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng sự xuất hiện của quân đội Nga tại một quốc gia Mỹ Latinh tạo ra những trở ngại cho sự thay đổi quyền lực ở đất nước này, và do đó tuyên bố rằng Nga phải rời khỏi Venezuela, nếu không sẽ đe dọa "bằng bất kì biện pháp nào".

“Nga phải rời khỏi”, Tổng thống Mỹ nói. Về việc làm thế nào để đạt được điều này, ông Trump trả lời: “Hãy chờ xem. Tất cả các biện pháp sẽ được thực hiện."

Một tuyên bố như vậy có thể bị chính quyền Nga coi là mối đe dọa trực tiếp, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng, ý kiến trên của tổng thống Mỹ là không đúng với thực tế, vì Nga không công nhận Juan Guaydo là người đứng đầu Venezuela và quân đội Nga đang ở Venezuela một cách hợp pháp.

Một chuyên gia phân tích nhấn mạnh: “Nhà lãnh đạo Mỹ có thể giữ ý kiến riêng của mình. Nga hoàn toàn không đòi hỏi gì ở Mỹ, và tại thời điểm này, quân đội Nga đang ở Venezuela theo lời mời hợp pháp của tổng thống đất nước này.”

Theo Tổng thống Donald Trump, việc Nga dự định thành lập căn cứ quân sự ở Venezuela sẽ gây ra những trở ngại cho sự xuất hiện của quân đội Mỹ ở đây, vì nếu như vậy, Nga sẽ coi đó là những cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự của mình và sẽ sẵn sàng thực hiện những biện pháp đáp trả.

Phương Võ
Theo avia.pro