Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/9/2019 15:31

Mỹ xem xét chuyển các hệ thống phòng không THAAD tới Trung Đông

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Các phương tiện truyền thông Mỹ cho biết, hiện tại Washington đang xem xét việc gửi một đội ngũ bổ sung đến Trung Đông. Cụ thể, Lầu Năm Góc đang cân nhắc khả năng cử thêm phi đội máy bay chiến đấu và vũ khí chống tên lửa tới khu vực Vịnh Ba Tư.
Theo Tạp chí Phố Wall, quân đội Mỹ đã sẵn sàng đưa ra quyết định liên quan đến vụ tấn công vào công ty dầu khí Saudi Aramco của Ả Rập Xê-út.

Phương án gửi các hệ thống tên lửa phòng không THAAD, có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo đến Trung Đông hiện đang được Lầu Năm Góc xem xét.

Những cuộc thảo luận sắp tới liên quan đến việc sử dụng các biện pháp đối phó với các cuộc tấn công tại Ả Rập Xê-út cũng đã được lên kế hoạch.

Rõ ràng, các hoạt động của Mỹ (ít nhất là các phương tiện truyền thông) là rất tích cực sau vụ tấn công xảy ra tại nhà máy lọc dầu của Ả Rập Xê-út. Có thể thấy Mỹ đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ Ả Rập Xê-út và ngành dầu mỏ của quốc gia này.

Có một số ý kiến cho rằng bằng cách thúc đẩy tình hình theo hướng này, Washington muốn Ả Rập Xê-út mua thêm vũ khí Mỹ để bổ sung sức mạnh cho những vũ khí hiện có của quốc gia này. 

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm